Tin tức - Sự kiện

Sắp ra mắt tổ hợp căn hộ NOXH cao cấp Evergreen Bắc Giang

Nằm ở vị trí khá thuận lợi ngay trung tâm thị trấn Nếnh (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), dự án nhà ở xã hội Evergreen Bắc Giang do liên danh Công ty CP Khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng và Công ty CP Đầu tư phát triển bền vững Evergreen Bắc Giang làm chủ đầu tư được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn, nơi an cư lý tưởng cho cho công nhân, người lao động.

Quy mô lớn, vị trí thuận lợi

Bắc Giang có tốc độ phát triển công nghiệp nhanh chóng, thu hút số lượng rất lớn công nhân. Hiện nay, hàng vạn lao động trong và ngoài tỉnh đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp có nhu cầu về nhà ở.

Nhận rõ tầm quan trọng, tính cấp bách phải xây dựng nhà ở cho công nhân, giúp người lao động yên tâm làm việc, đưa Bắc Giang thực sự trở thành điểm đến ưa thích của các nhà đầu tư, tỉnh Bắc Giang đã quan tâm, khuyến khích, tạo điều kiện cho nhóm dự án này.

Xác định rõ tầm quan trọng, tính cấp bách phải xây dựng nhà ở cho công nhân, liên danh Công ty CP Khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng và Công ty CP Đầu tư phát triển bền vững Evergreen Bắc Giang đã quyết định đầu tư, xây dựng dự án nhà ở xã hội (NƠXH) Evergreen Bắc Giang dành cho công nhân tại thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên. Góp phần đảm bảo chỗ ở, an cư cho công nhân, người lao động đang làm việc tại đây, giúp họ gắn bó hơn với công việc.

Dự án NƠXH Evergreen Bắc Giang đang được chủ đầu tư và các nhà thầu xây dựng gấp rút thi công

Được biết, dự án NƠXH Evergreen Bắc Giang nằm giữa 3 khu công nghiệp lớn nhất của Bắc Giang gồm: KCN Quang Châu, KCN Vân Trung và KCN Đình Trám.

Bên cạnh đó, dự án còn nằm cạnh đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, trục kết nối đi Lạng Sơn, Bắc Ninh để đi các tỉnh khác của khu vực phía Bắc và các địa phương lân cận.

Với vị trí thuận lợi này khi dự án hoàn thành sẽ giải quyết bài toán nhà ở cho công nhân, người lao động, mặt khác thúc đẩy hoạt động dịch vụ cho địa phương phát triển.

Đồng thời, giảm tình trạng ùn tắc, mất an toàn giao thông, mất an ninh trật tự xung quanh các khu công nghiệp. Từng bước hoàn thành việc thực hiện Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bắc Giang đến năm 2030 đã được UBND tỉnh phê duyệt ngày 21/7/2020.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư, dự án NƠXH Evergreen Bắc Giang được xây dựng trên khu đất CT.1, CT.2 với tổng diện tích 3,2 ha.

Dự án NƠXH Evergreen Bắc Giang được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn, nơi an cư lý tưởng cho cho công nhân, người lao động.

Các hạng mục chính của dự án bao gồm: NƠXH cao tầng, sân, đường, cây xanh, cảnh quan, hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà trong phạm vi ranh giới dự án hoàn chỉnh đồng bộ. Khi hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ giải quyết nhu cầu về chỗ ở cho khoảng 12.000 công nhân, người lao động.

Thiết kế hiện đại, đa tiện ích

Theo thiết kế, quy hoạch trong dự án NƠXH Evergreen Bắc Giang sẽ xây dựng tòa nhà chung cư cao 20 tầng, tổng diện tích xây dựng khoảng 12.800 m² (trong đó lô CT.1 khoảng 6.900 m², lô CT.2 khoảng 5.900 m²). Tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 256.000 m² (trong đó lô CT.1 khoảng 138.000 m², lô CT.2 khoảng 118.000 m²).

Các không gian chức năng trong toà nhà gồm: Các căn hộ để ở; không gian sinh hoạt cộng đồng; không gian để xe; các không gian chức năng khác phục vụ nhu cầu sinh hoạt của chung cư.

Hệ thống kỹ thuật công trình gồm: Điện, chống sét, chiếu sáng, chống ồn, thông tin truyền thông, thu gom rác, cấp nước, thoát nước, phòng cháy chữa cháy, thông gió và điều hòa không khí.

Dự kiến quý IV/2023 dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng, khai thác.

Bên cạnh đó, dự án còn xây dựng trạm xử lý nước thải riêng, công suất đảm bảo cho dân số toàn bộ dự án, nước thải sau xử lý phải đảm bảo tiêu chuẩn mới đưa ra ngoài môi trường.

Theo chủ đầu tư, dự án sẽ xây dựng sân đường, cây xanh, cảnh quan, hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà (gồm trạm biến áp, cấp điện, chiếu sáng, thoát nước mưa, thoát nước thải, cấp nước, thông tin liên lạc) trong phạm vi ranh giới dự án, đảm bảo hoàn chỉnh đồng bộ đáp ứng nhu cầu của dự án và phù hợp với quy hoạch chi tiết được phê duyệt.

Được biết, căn hộ trong dự án NƠXH Evergreen Bắc Giang được thiết kế theo hướng tối ưu hóa diện tích phù hợp công năng sử dụng của từng phòng chức năng.

Hướng của mặt công trình cho phép ánh nắng xuyên qua các khoảng trống vào từng căn hộ. Các khoảng cách và tỉ lệ kiến trúc được nghiên cứu hướng nắng đề giảm thiểu tác động của ánh sáng mạnh.

Tất cả các phòng trong căn hộ đều có mặt thoáng khe sáng để đón ánh sáng tự nhiên và không khí tuơi tạo nên một không gian sống lý tưởng mang lại cảm giác thư giãn cho cả gia đình.

Các căn hộ của dự án có diện tích đa dạng từ 30 m² đến 70 m², đáp ứng mọi nhu cầu và sự lựa chọn công nhân, người lao động.

Các căn hộ của dự án có diện tích đa dạng từ 30 m² đến 70 m², đáp ứng mọi nhu cầu và sự lựa chọn phong phú cho cư dân tiện ích vượt trội. Mang đến không gian sống bình an, hiện đại, đủ đầy cho các gia đình.

Được biết, dự án NƠXH Evergreen Bắc Giang đang được chủ đầu tư và các nhà thầu xây dựng gấp rút thi công. Dự kiến quý IV/2023 dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng, khai thác.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để công nhân, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp có thể tiếp cận, thuê, mua căn hộ tại dự án NƠXH Evergreen Bắc Giang, bên cạnh việc tuân thủ các quy định của pháp luật về mua, bán căn hộ trong dự án khi đủ điều kiện, chủ đầu tư dự án liên danh Công ty CP Khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng và Công ty CP Đầu tư phát triển bền vững Evergreen Bắc Giang mong muốn chính quyền địa phương, các ngành chức năng vận dụng linh hoạt các cơ chế, chính sách để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất trong khu công nghiệp sử dụng lao động được ký hợp đồng thuê nhà với chủ đầu dự án, góp phần an cư, ổn định cuộc sống cho người lao động.